ฮิวจ์ แจ็คแมน: TM เปลี่ยนแปลงชีวิตของผม

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ UK edition ของหนังสือพิมพ์ ฮัฟฟิงก์ตัน (Huffington) พร้อมกับ โอปราห์ วินฟรีย์ โดยฮิวจ์ แจ็คแมน ได้พูดคุยถึงบทบาทพื้นฐานของการฝึกTM ได้แสดงอยู่บนชีวิตของความเป็นส่วนตัวและอาชีพของเขา นี่คือสิ่งที่เขาพูด:

“การฝึกสมาธิได้เปลี่ยนชีวิตของผม”

Hugh Jackman

“ไม่มีสิ่งใดที่จะเปิดมุมมองของผมได้เหมือนกับการฝึกจิตปรมัตถ์สมาธิ(TM) มันทำให้ผมสงบลงและมีความสุข และรู้สึกดี มันให้ผมเกี่ยวกับสันติและความสงบในท่ามกลางความวุ่นวายของชีวิต!”

“การงานของการเป็นสามีคนหนึ่ง เป็นพ่อคนหนึ่ง สิ่งเหล่านั้นเป็นบทบาทหน้าที่ด้วย แต่ภายใต้สิ่งเหล่านั้น คือการเป็นศูนย์กลางทางด้านจิตใจที่เชื่อมโยงเราไว้ทั้งหมด และนั่นเป็นอะไรที่สำคัญมากที่สุด”

“ในขณะฝึกสมาธิ ผมสามารถละไปจากทุกๆสิ่งได้ ผมไม่ใช่ ฮิวจ์ แจ็คแมน ผมไม่ใช่พ่อคนหนึ่ง ผมไม่ใช่สามีคนหนึ่ง ผมเพียงลงไปชุบตัวในแหล่งที่มีอานุภาพนั้น ที่สร้างทุกสิ่งทุกอย่าง ผมลงไปเพียงชำระล้างนิดหน่อยในนั้น”

เมื่อถูกถามว่าเขาสามารถมีเวลาว่างได้อย่างไรสำหรับการฝึกปรมัตถ์สมาธิ(TM) ในท่ามกลางชีวิตที่ยุ่งมากอย่างเขา โดยเขาตอบว่า:

“ทุกๆคนต้องอาบน้ำทุกวัน และเราไม่บ่นเกี่ยวกับมัน เราทำมันนอกเหนือระเบียบวินัย มันจะมีข้ออ้างเสมอที่จะไม่ฝึกสมาธิ…. ตัวตนนั้นจะพูดว่า ‘นี่นาย, นายไม่จำเป็นต้องฝึกสมาธิหรอก นายมีภารกิจยุ่งมากมายจริงๆ แล้วลูกๆของนายล่ะ?’ แต่ผมจะพูดได้หรือว่า ‘ผมไม่สามารถอาบน้ำได้เพราะว่าผมต้องมีเวลาสำหรับลูกๆ?’ มันไม่ใช่”