จอร์จ ลูคัส

จอร์จ ลูคัสเรียนเทคนิค TM มานานกว่า 40 ปีแล้ว ในอินเตอร์เน็ตเต็มไปด้วยข่าวลือที่ว่าแนวคิดของ “พลัง: The Force”ในภาพยนตร์ของเขาเรื่องสตาร์วอร์ส (Star Wars) นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก”วิทยาศาสตร์แห่งภูมิปัญญาสร้างสรรค์ของท่านมหาริชี” ยิ่งมีมากขึ้นของพื้นฐานทางด้านทฤษฎีที่อยู่เบื้องหลังเทคนิคTM (ก็ยังมีการอธิบายไว้มากขึ้นที่จะเชื่อมต่อกับ “ตัวตนที่สูงขึ้นของเรา”) เมื่อไม่นานมานี้จอร์จ ลูคัส ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการให้การสอนเทคนิคTMผ่านทางมูลนิธิเดวิดลินช์

มีวิดีโออยู่ชุดหนึ่งซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้ถูกนำมาเผยแพร่บนเว็ปไซต์ของโครงการของเขาที่ชื่อ”Edutopia” (มูลนิธิจอร์จลูคัสเพื่อการศึกษา) เกี่ยวกับความสำเร็จที่พิเศษของการฝึกจิตปรมัตถ์สมาธิ(TM) ของโครงการช่วงเวลาแห่งความเงียบสงบ (Quite Time) ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโกดูที่นี่ TM Edutopia Video.

หลังจากที่บรรณาธิการหลักของ Edutopia ได้แวะเยี่ยมชมโรงเรียนแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโกที่มีการปฏิบัติการฝึกปรมัตถ์สมาธิ(TM) ได้พูดว่า“ เป็นบางครั้งเมื่อแวะเยี่ยมชมโรงเรียนที่ประสบความสำเร็จแห่งหนึ่ง คุณเห็นจะบางสิ่งที่ทำให้คุณอ้าปากค้าง มันเป็นบางสิ่งที่ช่างพิเศษ จนคุณต้องหยุดและให้มั่นใจกับสิ่งคุณได้เห็นว่ามันเป็นเช่นนั้นจริงๆ”